Số 21-22, Ngõ 1, Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

Thực tập sinh là danh nghĩa của người lao động phổ thông đi Nhật Bản làm việc theo chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Ở đây có thể gọi chương trình này bằng các tên khác như chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Mục tiêu chính của chương trình này là đào tạo và phát triển tay nghề, kỹ năng cho người lao động. Giúp người lao động vững vàng hơn trong tương lai.

Hiện tại chương trình thực tập sinh đang được hưởng ứng rất đông đảo. Điều này được thể hiện qua thống kê của hiệp hội xuất khẩu lao động Việt Nam (VAMAS).

Riêng với thị trường Nhật Bản, chỉ trong năm nay 2019 có đến 53.610 thực tập sinh xuất cảnh, tăng 21,87% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân mỗi tháng các doanh nghiệp cung ứng được 5.956 người. Trong tháng 9 con số này là 7.988 người, tăng 31,38% so với tháng 8 liền kề.

Tính trên tổng hơn 100,000 người lao động Việt Nam xuất cảnh đi làm việc tại nước ngoài thì hiện tại thị trường Nhật Bản đang đứng đầu về số lượng. Tiếp theo là Đài Loan, Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út,…

Qua các con số trên hẳn mọi người thấy rằng việc làm thực tập sinh Nhật Bản đang rất tiềm năng, bởi vì đây là một chương trình hấp dẫn thu hút được nhiều người lựa chọn.

Hiện tại mức lương cơ bản của thực tập sinh Nhật Bản dao động từ 135.000 yên đến 190.000 yên/tháng, đây là mức lương cơ bản được kí trên hợp đồng, chưa tính thêm thu nhập từ tăng ca và làm thêm.

✔️ Thực tập sinh Nhật Bản sẽ được hưởng mọi quyền lợi giống như người lao động Nhật Bản, cụ thể như sau:

▸ Được hưởng bảo hiểm y tế, thất nghiệp.

▸ Được nghiệp đoàn hỗ trợ khi gặp khó khăn.

▸ Nếu có vấn đề trong lao động mà nghiệp đoàn không xử lý được, có thể liên hệ tổ chức OTIT để được giúp đỡ.

▸ Lương cơ bản không được thấp hơn lương vùng, lương làm thêm giờ phải cao hơn lương cơ bản tối thiểu 125%.

▸ Có quyền lợi nghỉ làm việc cuối tuần và ngày lễ – lịch đỏ của Nhật Bản.

▸ Ngoài ra còn một quyền lợi khác không thể đo đếm được như được học tiếng Nhật với người bản địa, được tiếp xúc văn hóa Nhật Bản,…

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

CÔNG TY CP ĐÀO TẠO VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ NISSHIN chúng tôi  triển khai lĩnh vực phái cử thực tập sinh qua Nhật làm việc bắt đầu từ năm 2014 đến năm 2019 đã phái cử được hơn 800 lao động qua Nhật làm việc với đa dạng các ngành nghề như: nông nghiệp, xây dựng, chế biến thủy hải sản, may mặc, chế biến thực phấm, ép dập kim loại, sơn.... và còn rất nhiều ngành nghề khác hiện tại đang khai thác.

✔️ Quản lý thực tập sinh bên Nhật Bản

① Cử đại diện gặp gỡ trao đổi với Thực Tập Sinh giải quyết khúc mắc.

② Lập các đoàn công tác hỗ trợ thực tập sinh, động viên thực sinh làm việc tốt.

③ Xây dựng quan hệ gắn bó với gia đình Thực Tập Sinh, trao đổi liên lạc thường xuyên với gia đình để biết rõ cuộc sống, suy nghĩ của Thực Tập Sinh.

④ Cử phiên dịch đi cùng thực tập sinh xuất cảnh trong tháng đầu tiên, để lao động làm quen với môi trường Nhật Bản.

⑤ Trước khi xuất cảnh, tập trung TTS để Văn phòng luật sư phổ biến luật pháp Nhật Bản.

CHƯƠNG TRÌNH THỰC TẬP SINH NHẬT BẢN

messenger zalo